ดูก่อน เหล่าผู้มีอุดมการณ์มั่นคงทั้งหลาย รู้มั้ยว่าการชุมนุมในแหล่งชุมชนนั้นมันไม่มีผลดีอะไรเลยต่อพวกท่านเลย นานไปยิ่งทำให้คนอื่นเค้าเดือดร้อนจนอาจกลายเป็นโกรธแค้นชิงชัง
อย่ากระนั้นเลย ผมขอแนะนำ '9 สถานที่ชุมนุมปักหลักไม่หนักหัวใคร' เพื่อให้ท่านได้นำไปประกอบการพิจารณาเลือกจุดยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมกับการชุมนุมของท่านต่อไป


1.ยอดเขาเอเวอร์เรสต์

-เริ่มแรกก็หนาวเลย แน่นอนครับว่านี่จะเป็นการชุมนุมที่สุดยอดอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนี้ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศร้อนระอุ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มผู้ชุมนุมเลือดร้อน และผู้ชุมนุมอุดมการณ์แรงกล้าชอบความท้าทาย พิสูจน์ให้เห็นกันไปเลยว่าใครใจถึง แนะนำอย่างหนึ่งครับถ้าจะชุมนุมที่นี่ เสื้อกันหนาวมีประโยชน์มากกว่าเสื้อกันกระสุนนะจ๊ะ


2.ขั้วโลกเหนือ,ขั้วโลกใต้
-จากสุดยอด คราวนี้ไปสุดขั้วกัน เอ้า!ไหนๆก็ชุมนุมกันทั้งทีเอาให้มันสุดขั้วซะเลยสิ ไปละลายน้ำแข็งขั้วโลกด้วยอุดมการณ์อันร้อนแรงของพวกท่านซะ ทำกันถึงขนาดนี้มันต้องมีคนสนใจบ้างล่ะน่า ...แน่นอนว่าอาจจะมีเพนกวินกับหมีขั้วโลกตาดำๆไม่รู้อิโหน่อิเหน่โดนลูกหลงโดนระเบิดตายไปบ้าง ก็ช่างมัน ยังไงมันก็ต้องสูญพันธุ์เพราะโลกร้อนอยู่แล้ว คิดซะว่ามันสละชีพเพื่อชาติก่อนวัยอันควร


3.สามจังหวัดชายแดนภาคใต้
-เปลี่ยนบรรยากาศไปร้อนระอุกันบ้าง อยากให้มีกลุ่มไปชุมนุมที่นั่นมากๆเลยครับ เพราะไม่ว่าผู้ชุมนุมกลุ่มไหนๆก็ชอบประกาศกันว่าเรามาชุมนุมกันอย่างสงบและสันติ ในเมื่อมีฝูงชนรักสงบมากมายขนาดนี้มันก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปหยุดความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนไม่ใช่หรือ ไปกันเยอะๆประท้วงให้โจรใต้มันได้อายกันไปแสดงให้มันเห็นว่าการใช้กำลังไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง ว่างจากการประท้วงก็คอยสอดส่องเป็นหูเป็นตาช่วยเจ้าหน้าที่ คิดว่าน่าจะเกิดประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยละน่ะ ...แน่นอนว่าอาจจะมีประชาชนตาดำๆในพื้นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่โดนลูกหลงโดนระเบิดตายไปบ้าง ก็ช่างเขา ยังไงพวกเขาก็ต้องโดนระเบิดโจรใต้เข้าซักวันอยู่แล้ว คิดซะว่าพวกเขาสละชีพเพื่อชาติก่อนวัยอันควร


4.แอนฟิลด์
-เบรกอารมณ์หน่อย(พูดเรื่องระเบิดแล้วชักเครียด) ไปที่สนามเหย้าของหงส์แดง'ลิเวอร์พูล'ทีมฟุตบอลระดับตำนานของอังกฤษ เหมาะมากที่จะใช้ในการชุมนุมของกลุ่มนปช.เพราะโดยปกติที่นี่ก็ใช้รับรองกลุ่มคนเสื้อแดงกันเป็นประจำอยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้ทำเนียนๆไปชูป้ายหรือตะโกน 'ยุบสภาๆ' แถวนั้นคงไม่มีใครว่าหรอก เพราะแฟนหงส์เขาก็กำลังลุ้นถ้วย 'ยูโรป้าๆ' กันอยู่พอดี ก็ขอให้ลุ้นกันอย่างพอดีพองามอย่าผิดหวังเมื่อไม่ได้อย่างใจละกันครับ
(มุกนี้แซวเล่นครับ ผมแฟนปืน ถ้าอยากแซวคืน กัดปืนได้ทุกเมื่อ)


5.วิหารเทพ เทือกเขาโอลิมปัส

-อ่านให้ดีๆ ไปให้ถูกที่ล่ะ ไม่เกี่ยวอะไรกับบ้าน'เทพ เทือกฯ'เค้านะ ประเด็นก็คือในเมื่อคุณไม่สามารถหาความยุติธรรมได้จากเพื่อนมนุษย์ ก็ไปร้องเรียนกับเทพแม่งเลยสิ อำนาจแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์อาจช่วยดลบันดาลให้พวกท่านก่อการใดๆได้ง่ายดายขึ้น ดีไม่ดีอาจจะได้ 'คราเคน' มาช่วยล้มล้างรัฐบาล แล้วดูซิว่า 'อภิสิอุส' จะรับมือสถานการณ์ยังไง...ไปกันใหญ่ล่ะทีนี้
(มุกนี้ได้จาก 'clash of the titans'...หนังก็งั้นๆแต่นางเอกสวย)


6.บริษัทแอนิเมชั่นแห่งหนึ่ง
-ไปยังไง? ไม่บอก!! เอาเป็นว่าถ้าคุณเจอกลุ่มชายฉกรรจ์